Surface Laptop Studio của Microsof: nâng cấp cực mạnh so với đời trước

Sự kiện Microsoft

Ngày 22/9 vừa qua, ông lớn công nghệ Microsoft đã tổ chức sự kiện ra mắt một loạt các sản phẩm laptop mới, chủ yếu là những mẫu máy mới nhất cho các dòng laptop hiện có của hãng. Cụ thể, 5 thiết bị mới được trình làng là:

  • Surface Pro 8
  • Surface Laptop Studio
  • Surface Go 3
  • Surface Duo 2
  • Surface Pro X

Mỗi một chiếc máy kể trên được thiết kế để nhắm tới các đối tượng khác nhau. Trong đó, chiếc Surface Laptop Studio có thể nghe tên khiến nhiều người thấy lạ lẫm. Thực tế, nó chính là đời sau của series Surface Book nhưng nay được khoác tên mới. Và đi kèm với đó cũng là hàng loạt điểm đổi mới thú vị.

Các sản phẩm mới được ra mắt trong sự kiện ngày 22/9

Giá thành và ngày ra mắt

Trong sự kiện, Microsoft đã công bố giá bán của chiếc máy tính xách tay này là từ 1599 USD (khoảng 36.4 triệu đồng). Hiện tại người dùng mới chỉ có thể đặt trước sản phẩm trên website chính thức của hãng. Vào ngày 5/10 tới đây, Surface Laptop Studio sẽ chính thức được bán ra thị trường cùng với Windows 11 và cả các mẫu còn lại vừa được giới thiệu.https://www.youtube.com/embed/iOb31Uc4XKM?feature=oembedVideo giới thiệu sản phẩm

Thiết kế Surface Laptop Studio

So với Surface Book trước đây, Laptop Studio đã thay đổi cực lớn. Thiết kế đặc trưng của dòng Surface Book chính là khả năng tháo rời bàn phím để dùng như một chiếc tablet hoàn toàn. Thế nhưng đáng tiếc là chiếc máy mới này lại không thể làm thế.

Đây không phải một bước “đi lùi” của Microsoft vì thực chất, người dùng vẫn có thể biến máy thành máy tính bảng cầm trên tay bằng cách đơn giản là gập lại làm đôi. Chúng ta chỉ gặp điểm trừ là trọng lượng máy sẽ không thể gọn nhẹ được như trước mà sẽ luôn luôn là 1,8 kg. Với tên gọi mới và thiết kế mới, Microsoft dường như đang đi theo hướng sản xuất laptop đa chức năng, thiên về laptop hơn là sản phẩm lai như trước.

Surface Laptop Studio có 3 chế độ sử dụng: chế độ laptop tiêu chuẩn, chế độ trình diễn (Stage Mode) dựng màn hình lên thích hợp khi thuyết trình hoặc chơi game, streaming và chế độ Studio Mode gập lại hoàn toàn như máy tính bảng. Người dùng vẫn có bút cảm ứng Surface Pen để viết, vẽ đồ họa.

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *