Website đang được nâng cấp và cải thiện - Hotline 0888.220.330

Mực in tương thích hay Mực in chính hãng nên chọn loại nào?

Mực in tương thích hay Mực in chính hãng nên chọn loại nào?

Việc sử dụng mực in "hợp lý" sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền.

Nếu bạn lựa chọn sử dụng mực in chính hãng tuy có chất lượng cao nhưng giá cả khá đắt. Còn loại mực in tương thích với máy in thì bản in đạt chất lượng khoảng 80% — 90% so với mực in chính hãng nhưng giá rẻ hơn rất nhiều.

Vậy Mực in tương thích là gì?

Mực in tương thích là loại mực được sản xuất để thay thế cho mực in chính hãng. Hiện nay mực in tương thích đang chiếm đến 30% — 40% thị phần và xu hướng sử dụng mực in tương thích với máy in ở những quốc gia đang phát triển ngày càng tăng nhờ giá cả tốt hơn so với mực in chính hãng mà chất lượng gần như nhau.

Mực in tương thích có lợi thế gì?

Lợi thế rõ ràng nhất là hộp mực tương thích có chi phí thấp hơn so với mực chính hãng, nó giúp bạn tiết kiệm đến 40% so với hộp mực mang nhãn hiệu gốc. Ngoài ra, với các hãng như: Canon và HP còn có một số mẫu máy có thể dùng chung hộp mực tương thích nên bạn sẽ dễ dàng tìm thay hộp mực hơn.

Chất lượng in của mực tương thích như thế nào?

Vì đa số người dùng cần in tài liệu từ: Word, Excel, E-mail, hóa đơn,… Nên sẽ không có sự khác biệt rõ rệt về chất lượng giữa hộp mực tương thích và mực chính hãng.

Tuy nhiên, nếu bạn in những hình ảnh có màu và có độ phủ cao thì tỉ lệ chất lượng đạt sẽ thấp hơn, chỉ khoảng 60% — 80% mà thôi.

Nếu công việc của bạn yêu cầu độ màu chính xác cao, bản in chất lượng tuyệt đối thì trong trường hợp này bạn nên sử dụng các loại mực chính hãng hơn.

Chất lượng mực in tương thích không thua kém mực chính hãng. Chúc bạn lựa chọn cho mình một loại mực in như ý.

Bài sau →

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên