Website đang được nâng cấp và cải thiện - Hotline 0888.220.330

Hiệu suất trang in (pages yield) hoặc chu kỳ nhiệm vụ (duty cycle) là gì?

Hiệu suất trang in (pages yield) hoặc chu kỳ nhiệm vụ (duty cycle) là gì?

Năng suất trang in (pages yield): được tính toán dựa trên lượng mực in có trong hộp mực, ở đây ta có 2 loại mực, mực bột dùng cho máy laser (toner) và mực nước dùng cho máy in phun (ink).

Chu kỳ nhiệm vụ (duty cycle): được tính toán dựa trên vòng đời hoạt động của các hạng mục linh kiện cấu tạo nên hộp mực (không bao gồm lượng mực in có bên trong hộp), đối với mực laser thì ta có drum, gạt, trục từ, trục cao su, bộ nhông, phôi mực,... đối với mực in phun thì có đầu phun, mạch đầu phun, phôi mực,…

Ngoài ra, còn 1 yếu tố quan trọng nữa là chip đếm của hộp mực, nếu máy in của bạn có đủ 2 yếu tố trên nhưng chip đã đếm hết số trang thì coi như hộp mực của bạn cũng không thể sử dụng được. bạn có thể đọc thêm tại đây để hiểu rõ hơn.

Mỗi mẫu hộp mực in khi thiết kế, nhà sản xuất phôi mực đều cung cấp thông tin sơ bộ về số lượng trang in mà nó có thể in trước khi hết mực cũng như những linh kiện nào cần được bảo trì, thay thế.

Điều này có nghĩa rằng, năng suất trang in (pages yield) của hộp mực không chỉ phụ thuộc vào lượng mực in có trong hộp mực, mà còn phụ thuộc vào nhiệm vụ chu kỳ (duty cycle) của hộp mực, điều này có thể làm rõ hơn trong những trường hợp bạn nạp lại (refil) nhiều lần, mặc dù lượng mực bên trong của bạn vẫn còn nhưng nếu nhiệm vụ chu kỳ của hộp mực đã hết thì coi như năng suất trang in của bạn cũng chấm dứt.

← Bài trước Bài sau →

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên