Website đang được nâng cấp và cải thiện - Hotline 0888.220.330

Độ phủ mực 5% là gì?

Độ phủ mực 5% là gì?

Hiểu rõ được thắc mắc “độ phủ mực 5% là gì?” sẽ giúp bạn giải đáp mở rộng được những câu hỏi như: “Một hộp mực in được bao nhiêu trang?”, “Tại sao máy in của tôi mau hết mực?” hoặc là “Sao máy in mới mua về dùng rất ít mà đã hết mực?”.

Độ phủ mực là gì? Và tại sao hãng lại để là độ phủ mực 5%? Độ phủ mực là “thuật ngữ” nhằm mục đích cung cấp cho bạn về số trang giấy tối đa mà hộp mực có thể in, nó không phải số lượng trang in chính xác của một hộp mực.

Độ phủ 5% trong in ấn mang ý nghĩa gì?

Còn về 5% độ phủ mực là thước đo do tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (The International Organisation for Standardisation) kiểm định và đưa ra nhằm giúp khách hàng hiểu rõ thông số kỹ thuật của sản phẩm mà họ đã bỏ tiền mua về. Từ đó các hãng sản xuất máy in sẽ dựa vào tiêu chuẩn này để công bố sản phẩm của họ bán ra sẽ in được bao nhiêu tờ, bao nhiều trang...

Giải thích dễ hiểu hơn, ví dụ HP công bố hộp mực in được 3500 trang A4 với độ phủ mực 5%. Lúc này bạn hình dung là chia tờ giấy A4 thành 100 ô vuông, rồi nội dung (chữ, hình,..) in trong 5 ô vuông này thì sẽ in khoảng gần 3500 trang A4.

Hộp mực của tôi có thể in 1000 trang ở độ phủ 5% - Điều này có nghĩa là gì? Bạn có thể bị thất vọng bởi trong thực tế mực in của bạn không in được đủ số trang in như nhà sản xuất công bố…

Gần như mọi hộp mực in phunmực in laser đều công bố về độ phủ 5%, nhưng sự thât rất nhiều người không biết độ phủ trang in nghĩa là gì? Nó được tính toán thế nào trên trang in thực tế. Nên cũng có thể hiểu được tại sao mọi người cảm thấy thất vọng khi hộp mực của họ không in được đủ số trang in mà nhà sản xuất công bố.

Hãy đọc tiếp nếu bạn muốn biết lý do tại sao và nhận được câu trả lời cho câu hỏi: "Độ phủ trang in 5% nghĩa là gì?".

Bạn có thể sở hữu một máy in sử dụng hộp mực có năng suất trang in là 2.500 trang. Nếu bạn thường chỉ in các tài liệu Word và email đen trắng, thì có khả năng bạn sẽ nhận được gần 2.500 trang, với người khác sử dụng cùng một hộp mực trên nhưng lại in nhiều tài liệu mỗi ngày bao gồm hình ảnh hoặc các khối màu hoặc văn bản nhưng mật độ dày đặc thì chắc chắn lượng trang in sẽ ít hơn nhiều. Vì vậy, với cùng 1 sản phẩm giống nhau lượng mực in được sử dụng sẽ khác nhau bởi hai người khác nhau và tổng số trang được in bằng hộp mực của họ cũng sẽ không giống nhau.

Độ phủ trang in chỉ nhằm mục đích cung cấp cho bạn hướng dẫn về số trang tối đa mà hộp mực in có thể in, không phải số trang chính xác mà nó sẽ in.

← Bài trước Bài sau →

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên