Website đang được nâng cấp và cải thiện - Hotline 0888.220.330

Trình diệt virus Windows Defender sẽ được Microsoft đổi tên

Trình diệt virus Windows Defender sẽ được Microsoft đổi tên

Bên cạnh việc phát triển các biến thể của Windows 10, Microsoft còn ấm ủ những kế hoạch riêng đối với các phần mềm do chính họ phát triển. Sau trình duyệt Microsoft Edge, trình diệt virus Windows Defender sẽ là đối tượng tiếp theo được thay đổi.

Tháng 3 năm 2019, Microsoft đã đổi tên ứng dụng này từ "Windows Defender Advanced Threat Protection" sang cái tên mới "Microsoft Defender ATP" đồng thời đưa nó lên hệ điều hành dành cho các máy Mac. Trong tương lai không xa, "ông lớn" trong lĩnh vực Windows còn muốn đưa Defender ATP lên nền tảng di động, cụ thể là hệ điều hành Android.

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, Microsoft sẽ phải đổi tên cho ứng dụng quét mã độc của mình. Trong mục cài đặt của ứng dụng trên Windows 10, cái tên "Windows Defender" đã được thay đổi thành "Microsoft Defender". Các chỉnh sửa mới cũng được thực hiện bên trong mục Group Polici, Microsoft đã sử dụng những cái tên mới như Microsoft Defender, Microsoft Defender Antivirus, Microsoft Defender Exploit Guard...

Những sự thay đổi này sẽ được đến tay người dùng trong bản Windows Update có mã 20H1 sẽ được phát hành chính thức vào tháng năm sắp đến. Bên cạnh sự thay đổi kể trên, Microsoft còn tiến hành nâng cấp một số tính năng như Cortana, hỗ trợ subsystem Linux và một số thay đổi nhỏ dành cho UI. Ngoài ra, Microsoft đang cố gắng phát triển các sản phẩm của họ thành các ứng dụng đa nền tảng. Sau Android, họ chắc chắn sẽ nhắm đến các OS khác như Linux, iOS.

Nguồn: TechRum

← Bài trước Bài sau →

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên