Website đang được nâng cấp và cải thiện - Hotline 0888.220.330

Samsung và Microsoft sẽ ra mắt phiên bản Galaxy S8 chạy Windows 10 Mobile vào ngày 2/5 sắp tới?

Samsung và Microsoft sẽ ra mắt phiên bản Galaxy S8 chạy Windows 10 Mobile vào ngày 2/5 sắp tới?

Theo trang ITHome, một phiên bản Galaxy S8 với hệ điều hành Windows 10 Mobile (có thể sẽ được đặt tên là ATIV S8?) hiện đang được Samsung thử nghiệm trên một trong các bản build mới nhất của nền tảng này.

Hiện tại Microsoft gần như không đưa ra bất kỳ một phát ngôn nào dù là kiệm lời nhất liên quan tới tương lai của Windows 10 Mobile thế nhưng theo một thông tin mới nhất xuất phát từ các nguồn tin Trung Quốc, Microsoft và Samsung đang trong giai đoạn phát triển một phiên bản Galaxy S8 chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile. Buổi lễ công bố cho phiên bản này sẽ được tổ chức tại sự kiện của Microsoft được tổ chức ở New York vào ngày 2/5 sắp tới.

Dựa theo ảnh chụp màn hình được chia sẻ, chúng ta có thể thấy thiết bị được cài đặt bản bản Windows 10 Mobile mang số hiệu OS 1704 và đặc biệt là sở hữu dung lượng RAM tới 6GB. Tuy vậy, không rõ bản build 1704 này có gì đặc biệt trong khi bản build chính thức mới nhất của Creators Update mới chỉ là 1703.

Gần đây chúng ta cũng đã được chứng kiến sự 'nồng ấm' trong mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và Samsung thông qua một phiên bản tablet cao cấp chạy Windows 10 và hơn nữa là một phiên bản Galaxy S8/S8+ Microsoft Edition. Phát ngôn viên của Microsoft còn cho biết: 'Những tùy chỉnh đặc biệt của Microsoft được áp dụng cho Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 + Microsoft Edition khi các thiết bị này được khởi động và kết nối với Wi-Fi, đảm bảo cho khách hàng có trải nghiệm tốt nhất với các ứng dụng của Microsoft như Office, OneDrive, Cortana, Outlook và nhiều dịch vụ hơn nữa.'

Dĩ nhiên mọi thứ mới chỉ dừng lại ở mức độ 'tin đồn' do vậy chúng ta vẫn cần tiếp cận với các bằng chứng rõ ràng hơn để khẳng định. Dù sao thì đây cũng là một thông tin rất vui dành cho các fan của Windows 10 nhất là khi chúng ta biết rằng chipset của Galaxy S8 hiện đang là mẫu chipset đầu tiên hỗ trợ Windows 10 đầy đủ trên nền ARM. Điều này còn có nghĩa rằng nếu mẫu Galaxy S8 chạy Windows 10 là thật thì về mặt lý thuyết, chiếc smartphone này hoàn toàn đủ khả năng được nâng cấp lên Windows OneCore OS khi Microsoft hoàn tất việc phát triển nền tảng mới này vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

Theo: WindowsPhone Area


← Bài trước Bài sau →

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên