Hướng dẫn doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng chi tiết! – An Phong

Hướng dẫn doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng chi tiết!

Hướng dẫn doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng chi tiết! – Với thời đại công nghệ số phát triển, tiện ích từ các hoạt động trực tuyến dành cho mọi người ngày càng tăng cao. Nếu trước kia việc kê khai và nộp thuế phải trực tiếp tại các cơ quan thuế thì hiện nay với ứng dụng kê khai thuế qua mạng đã làm đơn giản hóa và tiện ích hơn trước rất nhiều. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách kê khai thuế qua mạng giúp bạn thuận lợi trong công việc.

Kê khai thuế qua mạng là gì?

Kê khai thuế qua internet là hình thức cho phép người nộp thuế kê khai trên máy tính và gửi những số liệu đó qua mạng internet tới cơ quan thuế mà không phải đến trực tiếp để kê khai. Đây là một hình thức hiện đại, văn minh, tiết kiệm thời gian của mọi người và không còn những thủ tục, giấy tờ rườm rà nhưng vẫn đảm bảo được tiến độ và độ chính xác.

Tại sao doanh nghiệp cần kê khai thuế online?

Thực tế, đối với nhiều quốc gia đang phat triển, đóng góp lớn vào ngân sách Nhà nước là từ các doanh nghiệp. Ngya cả nhiều nước công nghiệp phát triển, tỷ lệ đóng góp của doanh nghiệp này vào tổng thu nhập quốc dân cũng khá lớn. Tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) mà các doanh nghiệp (DN) trong Bảng xếp hạng đã đóng góp vào ngân sách nhà nước (NSNN) đạt 110.027 tỷ đồng, chiếm 62,59% trên tổng số thuế TNDN của cả nước năm 2017, tăng 8,45%. Do đó, việc thực hiện quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn là rất cần thiết. Để quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn có rất nhiều nội dung cần thực hiện, trong đó nội dung 100% doanh nghiệp lớn kê khai thuế qua mạng là một yêu cầu cấp bách để thực hiện công tác quản lý thuế doanh nghiệp ở Việt Nam.

Một số Chi phí phát sinh khi sử dụng khai thuế qua mạng

Chi phí cho chữ ký số

Chi phí một lần cho thiết bị token khi đăng ký
Chi phí duy trì chứng thực

Chi phí việc sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng:

Người nộp thuế có quyền lựa chọn: Sử dụng phần mềm iHTKK (của Tổng Cục Thuế): Miễn phí. Hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai của các đơn vị dịch vụ T-VAN: Có trả phí.

Trình tự đăng ký sử dụng khai thuế qua mạng


Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận