Website đang được nâng cấp và cải thiện - Hotline 0888.220.330

Cùng điểm lại những công cụ hữu ích đã bị khai tử trong năm 2018

Cùng điểm lại những công cụ hữu ích đã bị khai tử trong năm 2018

Không có gì là mãi mãi, và các sản phẩm công nghệ cũng không nằm ngoài quy luật này. Một khi chúng ta tìm ra những giải pháp tốt và hiệu quả hơn thì việc những công nghệ ban đầu bị khai tử là điều chắc chắn.
Tuy là đã bị ngừng hoạt động hay không còn được ưa chuộng nữa thì ít nhất, những công nghệ này cũng đã gắn bó và phục vụ chúng ta trong một thời gian.

Trong bài viết này, hãy cùng mình điểm lại 8 công nghệ nổi bật đã khai tử trong năm 2018 này do Gadgets chia sẻ nhé.

1. Yahoo Messenger

Yahoo Messenger là một ứng dụng mang tính biểu tượng, đây có lẽ là ứng dụng nhắn tin đầu tiên đối với nhiều người. Ứng dụng nhắn tin này đã chính thức ngừng hoạt động vào tháng 7 năm nay, tuy nhiên người dùng vẫn có thể tải xuống lịch sử trò chuyện của họ cho đến tháng 11.

Yahoo Messenger cho phép người dùng trò chuyện riêng tư hoặc trong các phòng trò chuyện công cộng. Việc khai tử ứng dụng nhắn tin này chắc chắn để lại trong nhiều người dùng sự tiếc nuối khi mà nó đã trở thành cả bầu trời tuổi thơ của họ.

2. Google+

Gã khổng lồ Google đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi tuyên bố kế hoạch đóng cửa Google+ trong những tháng tới. Công ty này nhận thấy khó có thể giữ chân người dùng trên ứng dụng này khi mà 90% người dùng “nán lại” trên ứng dụng này chưa tới 5 giây.

Ban đầu Google dự định sẽ ngưng hoạt động ứng dụng này vào tháng 8/2019, tuy nhiên một lỗ hổng mới trên Google+ gây rò rỉ thông tin của hơn 52 triệu người dùng, Google đã đưa ra quyết định đóng cửa mạng xã hội này sớm hơn 4 tháng so với dự định.

3. Google Allo

Google đã có kế hoạch lớn trong việc sử dụng AI cho ứng dụng Allo của mình khi công bố nó vào năm 2016. Sau hai năm, Google đã nhận ra rằng không ai muốn thấy một chatbot gần các cuộc trò chuyện cá nhân của họ.

Allo đã không thể cạnh tranh với những gã khổng lồ nhắn tin như iMessage và WhatsApp. Hiện tại thử nghiệm của Google với Allo đã kết thúc nhưng bạn vẫn có thể tải xuống dữ liệu cá nhân của mình.

4. StumbleUpon

Vào tháng 6 năm nay, Garrett Camp, người đồng sáng lập StumbleUpon đã tuyên bố rằng nền tảng khám phá Internet của ông sẽ ngừng hoạt động sau khi tồn tại được 16 năm.

StumbleUpon là một công cụ thú vị cho phép người dùng internet khám phá nội dung mới dựa trên sở thích của họ. Đó là một công cụ cho phép người dùng “giết thời gian” khá hữu ích. Việc xuất hiện và cạnh tranh của quá nhiều phương tiện truyền thông xã hội có thể là một trong những lý do khiến StumbleUpon phải đóng cửa.

5. Google Inbox

Google cũng sẽ đóng cửa ứng dụng email có tên Google Inbox của mình, công ty sẽ cho người dùng thời gian đến tháng 3 năm sau để hoàn tất quá trình chuyển đổi sang Gmail. Quyết định này gần như có thể đoán trước được.

Google Inbox được phát triển để sử dụng song song cùng Gmail với một số tính năng thú vị và hữu ích, đặc biệt là cho những người hay làm việc trên email. Tuy nhiên chính vì sự tồn tại song song với Gmail mà ứng dụng này bị lấn át, và tương lai sẽ phải “đóng cửa”.

6. Trình rút gọn URL

Trình rút gọn URL của Google (Goo.gl) là một trong những cách dễ nhất để rút ngắn URL trong thời gian qua. Tuy nhiên thật đáng tiếc là Google đã ngừng dịch vụ rút ngắn URL phổ biến này vào tháng 3 năm nay, thay vào đó là Firebase Dynamic Links (FDL).

Tuy nhiện tất cả các liên kết goo.gl hiện có vẫn sẽ tiếp tục hoạt động.

7. Path

Path là một mạng xã hội được xây dựng dành riêng cho người dùng điện thoại di động. Ứng dụng ban đầu giới hạn người dùng với 50 bạn bè, sau đó mở rộng lên 150 và sau đó là 500 bạn. Path đã trở nên phổ biến từ năm 2011 đến 2012.

Tuy nhiên, sự xuất hiện và bành trướng của Facebook trên nền tảng di động đã buộc ứng dụng này phải sớm bị khai tử trong năm nay. Người dùng có thể sao lưu dữ liệu của họ cho đến giữa tháng 11.

8. Klout

Klout là một dịch vụ dùng để phân tích mức độ ảnh hưởng, sức mạnh trực tuyến của người dùng trên các phương tiện truyền thông, một công cụ quản lí hoạt động truyền thông xã hội tốt nhất.

Tuy nhiên, Klout cuối cùng cũng ngừng hoạt động. Công ty sẽ tận dụng dữ liệu cho các sản phẩm dựa trên AI của riêng mình.

Bạn cảm thấy tiếc nuối với “sự ra đi” của ứng dụng nào nhất, cùng chia sẻ ý kiến với mình trong phần bình luận dưới bài viết này nhé.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên