100 kênh Youtube học tiếng Anh miễn phí

Học tiếng Anh miễn phí. Từ luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; tới các kênh theo lĩnh vực bạn học hoặc yêu thích nên dễ vào đầu hơn. Chưa bao giờ cơ hội học tiếng Anh lại siêu nhiều, siêu xịn và siêu miễn phí như bây giờ. Nên nếu chưa giỏi hay muốn giỏi hơn thì còn chờ gì nữa:

100 kênh Youtube học tiếng Anh miễn phí

 1. BBC Learning English: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish. Nhiều bài học về ngữ pháp, từ vựng, phát âm và đặc biệt là bạn có thể học tiếng Anh thông qua các tình huống thực tế.
 2. Daily English Conversation: https://www.youtube.com/channel/UCV1h_cBE0Drdx19qkTM0WNw. Hội thoại tiếng Anh. Bạn sẽ học được nhiều cụm từ tiếng Anh hữu ích, các mẫu câu trong giao tiếp hàng ngày.
 3. Business English Pod: https://www.youtube.com/user/bizpod. Nếu bạn muốn nâng cao tiếng Anh thương mại thì đừng bỏ lỡ kênh này. Bạn có thể học thêm về những khái niệm cơ bản trong business nữa.
 4. Rachel’ English: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish. Một trong những kênh YouTube hay nhất để học phát âm tiếng Anh. Từng là ca sĩ nên phát âm và ngữ điệu của Rachel rất tuyệt. Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện kỹ năng phát âm thì đây chính là nơi để bắt đầu.
 5. JeniferESL: https://www.youtube.com/user/JenniferESL. Đây là một Kênh Youtube rất phổ biến dành cho người học tiếng Anh. Các video của Jenifer với vô vàn chủ đề khác nhau hấp dẫn người học, cung cấp một loạt các bài học về ngữ pháp, phát âm và các bài đối thoại tiếng Anh.
 6. Speak English With Misterduncan: https://www.youtube.com/user/duncaninchina. Kênh học tiếng Anh phổ biến này do Duncan James, một giáo viên tiếng Anh đến từ Vương quốc Anh quản lý. Nếu bạn cảm thấy chán nản vì những bài học Tiếng Anh buồn tẻ thì bạn sẽ thích kênh này, vì tất cả các bài học đều vô cùng thú vị.
 7. Anglo-link: https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink. Các bài học tiếng Anh ngắn cho các lớp Pre-Intermediate, Intermediate và Advanced, bao gồm ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng và kỹ năng nghe…
 8. VOA Learning English: https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish. Tin tức được đọc ở tốc độ chậm hơn bình thường, do đó bạn có thời gian để nghe rõ từng từ. Đây là một trong những kênh hay nhất để bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh.
 9. EngVid: https://www.youtube.com/user/engvidenglish. Hơn 900 bài học do 11 giáo viên giảng dạy, bạn có thể tìm thấy tất cả các dạng bài tiếng Anh ở đây.
 10. Learn English with Steve Ford: https://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal. Rất nhiều bài học tiếng Anh chất lượng cao trên kênh này, từ từ vựng đến ngữ pháp đến phát âm.
 11. Sozo Exchange: https://www.youtube.com/user/sozoexchange. Sozo Exchange có nhiều bài học thú vị về cách phát âm tiếng Anh.
 12. Learn English with Let’s Talk: https://www.youtube.com/user/learnexmumbai. Các bài học về nhiều chủ đề khác nhau, bạn có thể học mọi thứ ở đây: Từ vựng tiếng Anh, ngữ pháp, thành ngữ, cụm từ, cuộc đối thoại, luyện accent, …
 13. Learn English with EnglishClass101.com: https://www.youtube.com/user/ENGLISHCLASS101. Được điều hành bởi EnglishClass101.com, một trang web học tiếng Anh trực tuyến, kênh này cung cấp nhiều bài học vui nhộn và thú vị, đặc biệt về từ vựng và khả năng nghe. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một số video về học tiếng Anh qua các bài hát và lời bài hát.
 14. Doing English with Julian: https://www.youtube.com/user/doingenglishDOTcom. Cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn nhanh và dễ dàng với nhiều mẹo và lời khuyên hữu ích từ Julian, giáo viên tiếng Anh đến từ nước Anh. Kênh dành cho người học tiếng Anh ở trình độ trung cấp và cao cấp.
 15. Real English: https://www.youtube.com/user/realenglish1. Nơi để bạn học giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau.
 16. EF podEnglish: https://www.youtube.com/user/podEnglish. Các bài học kéo dài trong 5 phút. Các bài học về video này bao gồm nhiều chủ đề như gia đình, mua sắm, thời tiết, trường học, … Các bài học được chia thành các cấp độ khác nhau từ Beginner đến Upper Intermediate và Advanced.
 17. Pronunciation Pro: https://www.youtube.com/user/pronunciationpro. Các mẹo và lời khuyên về cách cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của bạn
 18. Learn English with Papa Teach Me: https://www.youtube.com/user/papateachme. Học grammar , idioms, phrases… thông qua nhiều bài học vui nhộn và thú vị.
 19. British Council | LearnEnglish Kids: https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLEKids. Các bài học dành cho trẻ em đang học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, nhưng cũng rất thích hợp cho người lớn. Với rất nhiều câu chuyện và video hoạt hình, bạn sẽ có một khoảng thời gian thích thú với những bài học, đặc biệt nếu bạn ở trình độ bắt đầu.
 20. Holmwood’s Online Learning: https://www.youtube.com/user/HolmwoodsELT. Bạn có thể học được nhiều bài học ngữ pháp tiếng Anh tuyệt vời, dễ hiểu trên kênh này.
 21. LearnAmericanEnglishOnline: https://www.youtube.com/user/learnamericanenglish. Thầy Paul – chủ của kênh này tập trung chủ yếu vào bài học ngữ pháp. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là học ngữ pháp tiếng Anh, hãy thử ghé thăm kênh nhé.
 22. mmmEnglish: https://www.youtube.com/channel/UCrRiVfHqBIIvSgKmgnSY66g. Những video với chất lượng cao sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin cũng như những kỹ năng khi sử dụng tiếng Anh.
 23. Voscreen: https://www.youtube.com/channel/UC6O0aEg6VZfrHbtTF2miFeg. Kênh học tiếng Anh dành cho những người có tình yêu với âm nhạc cũng như phim ảnh.
 24. Cambridge University Press ELT: https://www.youtube.com/user/CambridgeUPELT/videos. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài liệu giảng dạy Tiếng Anh, những mẹo hay, các ý tưởng hoặc các thông tin về các khóa học ELT mới nhất, bạn đã đến đúng chỗ.
 25. Simple English Videos: https://www.youtube.com/user/vickihollettvideo/videos. Bạn có thể tiếp thu tiếng Anh một cách nhanh chóng nhờ vào việc vừa chơi vừa học thông qua các bài học trong những video được phát hành định kì vào thứ Sáu mỗi tuần.
 26. Learn English with Nick Shepherd: https://www.youtube.com/user/School0fEnglish/videos. Kênh được sáng lập bởi Nick Shepherd, một tác gia cũng như giảng viên đã dành 30 năm để giúp hàng ngàn học sinh trên toàn thế giới trong việc học tiếng Anh.
 27. EnglishCentral: https://www.youtube.com/user/EnglishCentral/videos. English Central không chỉ là một kênh youtube học tập, mà còn tạo ra một nền tảng vững chắc giúp bạn học hỏi nhiều hơn thông qua phim ảnh và âm nhạc trực tuyến.
 28. Super Simple Songs – Kids Songs: https://www.youtube.com/user/SuperSimpleSongs/videos. Kênh học tiếng Anh cực kì phù hợp cho các bé nhỏ trong gia đình

Những kênh Youtube tiếng Anh theo lĩnh vực

Những kênh youtube sau đây được phân loại theo từng lĩnh vực không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh mà còn bổ sung thêm rất nhiều kiến thức vô cùng bổ ích.

Công nghệ (Technology):

 1. Massachusetts Institute of Technology: https://www.youtube.com/user/MIT. Một trong những trung tâm học tập hàng đầu ở Hoa Kỳ, MIT hiện có một kênh YouTube mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập và học hỏi mà không phải trả học phí cao. Mục tiêu của kênh là để giáo dục mọi người về khoa học, công nghệ và các lĩnh vực học thuật khác để mở rộng việc học tập trên toàn thế giới. Kênh bao gồm nhiều kênh liên kết như MIT News Videos, MIT + K12, Art at MIT, MIT Computer Science và MIT Tech TV. Cho dù sở thích của bạn nằm ở bất kì lĩnh vực khoa học công nghệ nào, kênh chắc chắn sẽ đáp ứng được.
 2. Google: https://www.youtube.com/user/Google. Kênh YouTube của Google giới thiệu về các hoạt động tại Google và cách các chương trình và dự án của họ tác động lên toàn cầu. Kênh cũng nhấn mạnh về các cuộc thi mới, các dự án giáo dục, và những phát minh mới nhất của họ.
 3. Microsoftedu: https://www.youtube.com/user/Microsoftedu. Trên kênh này, Microsoft đăng tất cả video và những nội dung về giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12 của họ. Kênh có nhiều video hướng dẫn, video về tầm nhìn và ý tưởng sản phẩm cùng với rất nhiều những vấn đề khác.
 4. TechnoBuffalo: https://www.youtube.com/show/technobuffalo. Kênh đưa ra những đánh giá về các thiết bị điện tử cũng như mô tả cách mà chúng vận hành. Kênh cũng có những video giới thiệu và sử dụng những sản phẩm công nghệ vừa mới ra mắt.
 5. Kipkay’s Hacks, Pranks, and How to Videos: https://www.youtube.com/user/kipkay. Kênh của Kipkay là kênh hướng dẫn cho người làm thế nào để tạo ra những thứ hay ho từ những vật dụng hàng ngày bằng các thiết bị điện tử và những công cụ khác.
 6. CNET: https://www.youtube.com/user/CNETTV. Kênh cung cấp các bài đánh giá về các tiện ích và thiết bị kỹ thuật mới nhất. Ngoài ra còn có nhiều video hướng dẫn, video tin tức công nghệ, podcast và phần mềm downloads sáng tạo mới nhất.
 7. Computerphile: https://www.youtube.com/user/Computerphile. Kênh thông tin cung cấp một seri video về máy tính và công nghệ cao.
 8. The Game Theorists: https://www.youtube.com/user/MatthewPatrick13. Kênh youtube cung cấp các video phân tích về các trò chơi điện tử. Các phân tích với cái nhìn khoa học và logic sẽ khiến bạn tăng cường khả năng phân tích và lập luận.
 9. Extra Credits: https://www.youtube.com/user/ExtraCreditz. Các video trò chơi được thiết kế để phát triển các kỹ năng của bạn.
 10. The New Boston: https://www.youtube.com/user/thenewboston. Cung cấp vô vàn các hướng dẫn phát triển web.

Về Khoa học (Science):

 1. SciShow: https://www.youtube.com/user/scishow. SciShow thảo luận về những phát triển mới nhất về khoa học, lịch sử và các khái niệm của khoa học.
 2. ASAP Science: https://www.youtube.com/user/AsapSCIENCE. Kênh nói về những cách áp dụng khoa học vào cuộc sống hàng ngày, rất nhiều video kỳ lạ và thú vị mà họ đã tải lên dạy cho người dùng về khoa học. Ví dụ như những video: “Tại sao chúng ta lại khóc?”, “Khoa học về loài Mèo”…
 3. Veritasium Science Trailer: https://www.youtube.com/user/1veritasium. Đây là một serie các vlog về khoa học. Kênh có nhiều video thử nghiệm, các cuộc phỏng vấn các chuyên gia khoa học, các cuộc thảo luận công khai về khoa học. Một ví dụ điển hình của video kênh này là “Why the Sky Isn’t Blue.”
 4. Brusspup: https://www.youtube.com/user/brusspup. Kênh dành cho khoa học viễn tưởng, các thể loại khoa học viễn tưởng cũng như những mẹo vô cùng hay ho. Kênh có nhiều thí nghiệm khoa học thú vị trực quan mà người dùng có thể dễ dàng thực hành ở nhà bởi vì họ liệt kê đầy đủ các tài liệu cũng như các phép đo chính xác để các thí nghiệm xảy ra bình thường.
 5. Scientific American Space Lab: https://www.youtube.com/user/spacelab. Kênh thảo luận về bất kì chủ đề nào về không gian và khám phá vũ trụ. Kênh có một chuyên mục hỏi-các-chuyên-gia, nơi bạn có thể yêu cầu các nhà du hành vũ trụ và các nhà thiên văn học nói về những bí mật của vũ trụ.
 6. Sick Science: https://www.youtube.com/user/SteveSpanglerScience. Kênh trình bày về các thí nghiệm khoa học khác nhau và các cuộc thảo luận trực quan rất thú vị. Mỗi thí nghiệm được giải thích rõ ràng và triệt để làm thế nào có thể thực hiện với những vật liệu được sử dụng. để người dùng có thể thử thực hành ở nhà.
 7. The Spirit Science: https://www.youtube.com/user/TheSpiritScience. Kênh tìm cách kết nối những kiến thức hiện đại và các thông tin thời cổ đại để hiểu rõ hơn về vũ trụ. Nhà sáng lập thừa nhận rằng kênh này không thể giải đáp tất cả các câu trả lời chính vì vậy họ thúc đẩy thảo luận lành mạnh về các chủ đề siêu hình. Kênh tuy còn khá mới mẻ nhưng vẫn rất thú vị.
 8. ScienceChannel: https://www.youtube.com/user/ScienceChannel. Kênh thông tin giới thiệu về rất nhiều chủ đề khoa học khác nhau, từ sinh học, vật lý, hóa học cho đến khoa học vũ trụ.
 9. SmarterEveryDay: https://www.youtube.com/user/destinws2. Khám phá thế giới khoa học cùng Destin Sandlin
 10. It’s Okay To Be Smart: https://www.youtube.com/user/itsokaytobesmart. Đây là kênh về khoa học, vũ trụ mà chúng ta đang sống, và khơi gợi niềm vui khám phá mọi thứ.
 11. Grant Thompson: https://www.youtube.com/user/01032010814. Những lời khuyên, mẹo vặt trong ứng dụng khoa học vào đời sống hàng ngày.
 12. Crazy Russian Hacker: https://www.youtube.com/user/CrazyRussianHacker. Tập hợp các thí nghiệm khoa học có thể ứng dụng từ những vật dụng hàng ngày.

Tập hợp các thí nghiệm khoa học có thể ứng dụng từ những vật dụng hàng ngày.

 1. Crash Course Kids: https://www.youtube.com/user/crashcoursekids. Kênh khoa học dành cho trẻ em lớp 5.
 2. SciShow Kids: https://www.youtube.com/user/scishowkids. Các thí nghiệm khoa học và những đáp án cho mọi thắc mắc của trẻ em có độ tuổi từ 8-88

Toán học, Khoa học công nghệ

 1. Numberphile: https://www.youtube.com/user/numberphile. Toán học và những con số được giới thiệu bởi nhiều nhà toán học trên thế giới
 2. PatrickJMT: https://www.youtube.com/user/patrickJMT. Cung cấp các bí quyết trong toán học
 3. Vsauce: https://www.youtube.com/user/Vsauce. Kênh thông tin cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi về thế giới, từ chủ đề về khoa học thường thức, tập tính của con người, vật lý, vũ trụ tới khoa học trái đất.
 4. In a Nutshell: https://www.youtube.com/user/Kurzgesagt. Kênh thông tin về khoa học công nghệ và các vấn đề nhân văn thông qua các đoạn phim hoạt hình gây hứng thú đặc biệt cho người xem.
 5. HowStuffWorks: https://www.youtube.com/user/HowStuffWorks. Kênh thông tin giúp giải đáp vô vàn các câu hỏi khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.
 6. Vi Hart: https://www.youtube.com/user/Vihart. Kênh youtube khiến toán học trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn bao giờ hết. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa toán học và âm nhạc.
 7. Brit Lab: https://www.youtube.com/user/HeadsqueezeTV. Sau khi gia nhập BBC Earth, kênh thông tin này còn được biết đến với tên gọi BBC Earth Lab. Tại đây, các thắc mắc về khoa học sẽ được giải đáp theo cách khiến bạn phải kinh ngạc.

Về Tự nhiên (Nature)

 1. Discovery Channel: https://www.youtube.com/DiscoveryChannel. Là đối tác của YouTube cho kênh truyền hình thực tế, kênh này dành riêng cho việc quảng bá và thu hút sự quan tâm. Kênh có nhiều đoạn phim cắt từ các chương trình truyền hình nhưng không phải là tập đầy đủ.
 2. BBC Earth: https://www.youtube.com/user/BBCEarth. Giống như kênh Discovery được liệt kê ở trên, kênh YouTube này dành riêng cho việc quảng cáo chương trình xuất hiện trên BBC Earth. Tuy nhiên, kênh này cũng có nhiều clip lâu đời từ hơn 50 năm trước về thiên nhiên, nghiên cứu và lịch sử tự nhiên có thể khám phá.
 3. Minute Physics: https://www.youtube.com/user/minutephysics. Kênh YouTube này được dành để trình bày về những chủ đề vật lý giúp mọi người học tập một cách vui vẻ và thú vị. Không giống như giờ học vật lý khô khan ở trường trung học, kênh sẽ làm cho bạn vô cùng hứng thú với những video của họ. Trong khi video chạy dài hơn một phút, kênh này sẽ giải thích rõ ràng về các chủ đề vật lý phức tạp.
 4. Periodic Videos: https://www.youtube.com/user/periodicvideos. Kênh thông tin cung cấp các video về phân tử và các phản ứng hóa học
 5. Bozeman Science: https://www.youtube.com/user/bozemanbiology. Các bài học về khoa học được giải thích hết sức gần gũi và dễ hiểu bởi các giáo viên phổ thông.
 6. MinuteEarth: https://www.youtube.com/user/minuteearth. Khoa học và những câu chuyện về hành tinh của chúng ta.
 7. Earth Unplugged: https://www.youtube.com/user/EarthUnpluggedTV. Một sản phẩm của kênh truyền hình BBC về thế giới tự nhiên. Kênh youtube giúp bạn hiểu hơn về thế giới tự nhiên tuyệt vời. Những phim về thế giới động vật, những tin tức mới nhất về thế giới hoang dã được thể hiện qua các video quay chậm.
 8. The Brain Scoop: https://www.youtube.com/user/thebrainscoop. Đây là chuyến du lịch trong bảo tàng tự nhiên ở Chicago. Bảo tàng Naturkunde là nơi có bộ sưu tập âm thanh động vật lớn nhất thế giới. Những dữ liệu này được các nhà khoa học sưu tầm và nghiên cứu ngoài tự nhiên, vào những thời điểm thích hợp.
 9. Sixty Symbols: https://www.youtube.com/user/sixtysymbols. Kênh có nhiều video giáo dục về thiên văn học và vật lý. Video của kênh phân tích các khía cạnh khác nhau của thiên văn học và vật lý và giải thích lý do tại sao chúng xảy ra trong tự nhiên.

Lịch sử (History)

 1. History Channel: https://www.youtube.com/user/historychannel
 2. BoredShorts TV: https://www.youtube.com/user/BoredShortsTV
 3. British Pathé https://www.youtube.com/user/britishpathe. Nơi trình chiếu các bộ phim về các sự kiện lịch sử nổi tiếng, được chọn lọc kỹ càng.
 4. AP Archive: https://www.youtube.com/channel/UCHTK-2W11Vh1V4uwofOfR4w. AP Archive là kho lưu trữ phim và video của The Associated Press, một trong những nguồn tin tức độc lập lớn nhất và đáng tin cậy nhất.

Ngôn ngữ (Language)

 1. Speak English with Misterduncan: https://www.youtube.com/user/duncaninchina. Đây là một kênh YouTube tuyệt vời dành cho bất cứ ai đang học tiếng Anh và muốn biết thêm về từng ngóc ngách của ngôn ngữ này. Kênh này được điều hành bởi một giáo viên ESL có kinh nghiệm ở cả Anh và Trung Quốc, người dành những năm tháng của ông cho việc giảng dạy. Hầu hết các đoạn video nói về các định nghĩa của từ, về thành ngữ, và những âm câm. Một điều mà học sinh sẽ thấy hữu ích nhất từ những video là phụ đề tiếng Anh ở cuối màn hình. Điều này đặc biệt hữu ích cho những sinh viên gặp khó khăn trong việc nghe hiểu tiếng Anh hoặc những người cần phải nâng cao kỹ năng nghe của mình hơn.

Ý tưởng (Ideas)

 1. TEDtalks: https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector. TEDtalks là một kênh giúp cho mọi người suy nghĩ về nhiều khía cạnh khác nhau của thế giới. Ví dụ về các chủ đề trên kênh này là “Giả như chúng ta hiểu sai về bệnh tiểu đường?” hoặc “Người phụ nữ Ả Rập Saudi thử thách việc lái xe”…
 2. Crash Course: https://www.youtube.com/user/crashcourse. Kênh này trình bày những giải thích ngắn gọn về các chủ đề phức tạp. Ví dụ: “Các trận chiến trong Civil War”, “Kỹ thuật và An toàn trong phòng thí nghiệm” và “Phụ nữ trong thế kỷ 19.” Kênh tổng hợp các video giáo dục được tạo ra để hấp dẫn độ tuổi học sinh và giáo dục các em về những chủ đề quan trọng.
 3. CGP Grey Channel: https://www.youtube.com/user/CGPGrey. Kênh này bao gồm rất nhiều các chủ đề khó từ chính phủ, lịch sử, chính sách đối ngoại, thiên văn học, sinh học và nhiều chủ đề giáo dục khác.
 4. PBS Idea Channel: https://www.youtube.com/user/pbsideachannel. Là kênh YouTube nơi mọi người có thể tìm hiểu về nhiều chủ đề cụ thể được giải thích từ kiến thức học vấn. Những đoạn video này được thiết kế để kích thích tư duy, triết học, và trí tuệ một cách thú vị.
 5. THNKR: https://www.youtube.com/user/thnkrtv. Những con người, những ý tưởng và những câu chuyện có thể khiến bạn thay đổi quan điểm.
 6. The School of Life: https://www.youtube.com/user/schooloflifechannel. Cung cấp các ý tưởng trong cuộc sống hằng ngày qua nhiều lăng kính khác nhau. The School of Life được thiết kế để khám phá những câu hỏi tuyệt vời về cuộc sống tình cảm và tâm lý, phát triển tinh thần hạnh phúc thông qua các ý tưởng và thảo luận. Các video được phát trực tuyến và tại 10 trung tâm vật lý trên thế giới, bao gồm cả London, Melbourne, Istanbul và Seoul.
 7. BrainCraft: https://www.youtube.com/user/braincraftvideo. Video được cung cấp hàng tuần về tâm lý học và thần kinh học.
 8. Wisecrack: https://www.youtube.com/user/thugnotes. Giúp bạn tích lũy kiến thức thông qua những vở kịch ngắn dí dỏm.
 9. Philosophy Tube: https://www.youtube.com/user/thephilosophytube. Cung cấp các bài học về đạo đức, thẩm mĩ, chính trị, luật pháp, triết học, logic và tôn giáo.
 10. TED-Ed: https://www.youtube.com/user/TEDEducation. Ted-Ed cung cấp các video và phim hoạt hình được trau chuốt kỹ lưỡng với mục đích giáo dục sự sáng tạo cho người xem.
 11. Smithsonian: https://www.youtube.com/user/smithsonianchannel. Smithsonian đưa ra câu trả lời cho các vấn đề lớn của thế giới hoặc những con người vĩ đại. Có thể kể tới loạt video về khám phá vũ trụ, về những nữ khoa học gia hay những điều kỳ thú nhất hoặc các kỳ quan trên thế giới.
 12. Big Think: https://www.youtube.com/user/bigthink. Khám phá những ý tưởng vĩ đại làm nên kiến thức nhân loại trong thế kỷ 21.

Tạo cảm hứng sáng tạo nghệ thuật

 1. Mark Crilley: https://www.youtube.com/user/markcrilley. Cung cấp các video hướng dẫn vẽ mọi chủ đề mà bạn có thể hình dung ra.
 2. Draw With Jazza: https://www.youtube.com/user/DrawWithJazza. Đây là kênh dậy hội họa, cung cấp hướng dẫn diễn đạt lại bằng hình ảnh về mọi dạng thức mà thị giác của chúng ta ghi nhận được.
 3. JustinGuitar: https://www.youtube.com/user/JustinSandercoe. Đây là khóa học guitar với nhiều phong cách khác nhau. Hơn 750 bài học miễn phí dành cho mọi đối tượng. Tất cả đều được sắp xếp thành các khóa học, rấ dễ tìm và theo dõi.
 4. HDpiano: https://www.youtube.com/user/HDPiano. Học chơi piano bằng phương pháp dễ hiểu nhất.
 5. Every Frame a Painting: https://www.youtube.com/user/everyframeapainting. Tập hợp các video phân tích phim rất xuất sắc và thực sự hấp dẫn.
 6. Photo Exposed: https://www.youtube.com/user/photoexposed. Hướng dẫn các kỹ thuật chụp ảnh. Học nhiếp ảnh trở nên vui nhộn và đầy cảm hứng khi chia nhỏ những bức ảnh và quan sát, phân tích từng điểm ảnh.
 7. The Art Assignment: https://www.youtube.com/user/theartassignment. Nơi các nghệ sĩ chuyện trò và đưa ra những thử thách cho mỗi người xem.
 8. Film Riot: https://www.youtube.com/user/filmriot. Cung cấp mọi thông tin liên quan đến quá trình làm phim.
 9. HooplaKidz: https://www.youtube.com/user/hooplakidzhowto. Nghệ thuật và thủ công dành cho trẻ em

Các trường đại học lớn

 1. ouLearn: https://www.youtube.com/user/OUlearn. Với OpenLearn, bạn có thể tiếp cận các bài báo, video và các khóa học miễn phí qua các kênh học tập phong phú và hấp dẫn của Đại học mở.
 2. The RSA: https://www.youtube.com/user/theRSAorg. Kênh youtube của hiệp hội nghệ thuật hoàng gia, hướng tới một xã hội tiến bộ qua việc phổ biến những ý tưởng mới. Nhân loại cần những bước tiến lớn để hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn. Lịch sử đã cho thấy những ý tưởng từng bị coi là điên rồ trong quá khứ đã trở thành hiện thực và đóng góp rất lớn cho xã hội.
 3. The Royal Institution: https://www.youtube.com/user/TheRoyalInstitution. Cung cấp các bộ phim và bài giảng về khoa học tự nhiên, bao gồm sinh học, hóa học, toán học và vật lý.
 4. Gresham College: https://www.youtube.com/user/GreshamCollege. Truyền đạt kiến thức thông qua các bài giảng cập nhất nhất từ giảng đường đại học.

Sức khỏe

 1. Healthcare Triage: https://www.youtube.com/user/thehealthcaretriage. Giải đáp các thắc mắc về thuốc và sức khỏe
 2. Kenhub: https://www.youtube.com/user/kenHubCOM. Kênh thông tin hấp dẫn và khác lạ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo cơ thể người

Nguồn: Facebook của Hanh Skyler

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *