Nhìn lại lịch sử phát triển từ Galaxy S đến Galaxy S8

Galaxy S là thiết bị đặt nền móng đầu tiên cho dòng smartphone cao cấp của Samsung. Cho đến nay đã qua 8 thế hệ, gia đình Galaxy S đã có rất nhiều thay đổi quan trọng và làm nên tên tuổi của Samsung lúc này, điều mà ít đối thủ nào có thể làm được. Nhân dịp Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại chặng đường phát triển quan trọng của dòng sản phẩm này.

Samsung Galaxy S: Được phát hành lần đầu vào tháng 6 năm 2010, Samsung Galaxy S lúc đó còn là lính mới và là nỗ lực đầu tiên mà hãng Samsung muốn cạnh tranh với iPhone. Galaxy S có màn hình Super AMOLED 4 inch với độ phân giải 800x 480, chip Hummingbird 1GHz và RAM chỉ 500MB. Máy có camera chính 5 megapixel ở mặt sau và chỉ 0,3 megapixel ở mặt trước. Samsung Galaxy S là nền móng quan trọng đầu tiên trong lịch sử phát triển của dòng điện thoại cao cấp Galaxy S series.

Samsung Galaxy S II: Được phát hành vào tháng 4 năm 2011 với màn hình tương tự như người tiền nhiệm. Tuy nhiên chiếc điện thoại này vẫn đạt được doanh số bán hàng ấn tượng, khi chỉ 5 tháng đã bán được hơn 10 triệu chiếc trên toàn thế giới. Ở thời điểm đó, Galaxy S II được cho là chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới với độ dày 8,49 mm, đi kèm chip xử lý hai nhân tốc độ 1,2GHz, RAM 750MB, cả camera chính và phụ đều được nâng cấp với 8 megapixel và 2 megapixel tương tứng.

Samsung Galaxy S III: Một lần nữa Samsung tiếp tục gắn bó với các chữ số La Mã, do đó bản nâng cấp kế tiếp được gọi là Samsung Galaxy S III, máy ra mắt vào tháng 05 năm 2012. Tại thời điểm ra mắt Galaxy S III sở hữu màn hình 5 inch và là một trong số ít smartphone sở hữu màn hình độ phân giải cao HD. Độ phân giải 1280 x 720 pixel ở thời điểm đó được đánh giá là một cuộc cách mạng, máy chạy Android 4.0 Ice Cream với bộ xử lý lõi kép Snapdragon S4 tốc độ 1,5 GHz, RAM 2GB. Ngoài ra Galaxy S III cũng có phiên bản quốc tế sở hữu vi xử lý lõi tứ Exynos và RAM chỉ 1GB.

Samsung Galaxy S4: Được phát hành vào tháng 4 năm 2013 và thời điểm này Samsung đã không còn sử dụng chữ số La Mã nữa, vì vậy Galaxy S4 là cái tên mới. Nhưng quan trọng là máy đi kèm với rất nhiều thay đổi quan trọng và là bản nâng cấp lớn với màn hình 5 inch độ phân giải Full HD, vi xử lý lõi tứ 1,9GHz với bộ nhớ RAM 2GB. Tính năng chụp hình được nâng cấp mạnh mẽ với camera chính độ phân giải tăng lên tới 13 megapixel.

Samsung Galaxy S5: Đến tháng 4 năm 2014, Samsung ra mắt S5 với màn hình có độ phân giải Full HD tương tự như người tiền nhiệm, nhưng kích thước lớn hơn 5,1 inch. Thiết kế của máy khôn thay đổi nhiều so với S4, nhưng quan trọng là Galaxy S5 đã được trang bị tính năng chống bụi và chống nước. Máy sở hữu bộ xử lý lõi tứ 2,5GHz với RAM 2GB. Camera phía sau tiếp tục được cải tiến một lần nữa với độ phân giải tăng lên 16 megapixel.

Samsung Galaxy S6: Ra mắt vào tháng 4 năm 2015, bản nâng cấp Galaxy S6 đánh dấu một cuộc cách mạng toàn diện cả về thiết kế cho đến phần cứng. Đây cũng là thiết bị đầu tiên được Samsung tung ra tới hai lựa chọn trong cùng một dòng sản phẩm. Vỏ nhựa truyền thống của dòng Galaxy S đã được thay thế hoàn toàn bằng chất liệu thủy tinh và kim loại, xứng tầm phân khúc cao cấp hơn. Đáng chú ý bên cạnh bản màn hình phẳng Galaxy S6 thì biến thể S6 Edge sở hữu màn hình cong, đây là thiết kế xuất hiện lần đầu trên điện thoại Samsung và trong toàn ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge đi kèm màn hình 5,1 inch Super AMOLED độ phân giải QHD, bộ xử lý tám nhân Exynos của Samsung, RAM 3GB, camera chính 16 megapixel và camera phụ 5 megapixel.

Samsung Galaxy S7: Tương tự như với Galaxy S6, bản nâng cấp Galaxy S7 được công bố vào tháng 2 năm 2016 và cũng có hai biến thể khác nhau. Màn hình 5,1 inch với độ phân giải QHD tiếp tục được duy trì cho bản màn hình phẳng S7, nhưng S7 Edge được tăng kích thước lên 5,5 inch. Thiết kế của Galaxy S7/S7 Edge so với người tiền nhiệm là không thay đổi nhiều, nhưng máy được trang bị camera chính 12 megapixel Dual Pixel chụp ảnh tốt hơn nhiều, đi kèm vi xử lý mạnh hơn.

Samsung Galaxy S8: Mới đây nhất, Galaxy S8 đã được Samsung công bố và tương tự như cách mà Samsung đã làm với Galaxy S6. Bản nâng cấp Galaxy S8 đã đánh dấu một cuộc cách mạng về nhiều mặt, cả thiết kế, tính năng cho tới sức mạnh. Mặc dù vẫn có hai biến thể là S8 và S8 Plus nhưng sẽ không còn phiên bản màn hình phẳng, thay vào đó cả hai đều sở hữu màn hình cong không có viền. Rất nhiều tính năng quan trọng lần đầu tiên được Samsung trang bị cho Galaxy S8 như: Màn hình vô cực (Infinity Display), biến thành máy tính, nhiều tính năng bảo mật nhất, từ mống mắt, vân tay, nhận diện khuôn mặt đến mật khẩu hay đồ hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.