Nhiều người dùng Việt đã thấy Facebook Stories

Nhiều người dùng Việt sử dụng hệ điều hành Android và iOS vào sáng nay đã bắt đầu thấy giao diện mới trên ứng dụng Facebook, cụ thể là tính năng Facebook Stories mới.

Video giới thiệu tính năng Facebook Stories:

Trước đó, một sản phẩm được Facebook mua lại là mạng xã hội hình ảnh Instagram cũng đã giới thiệu tính năng Instagram Stories – một tính năng được cho là copy của Snapchat Stories. Và hôm nay người dùng Việt đã thấy tính năng Facebook Stories mới.

Thực ra tính năng Facebook Stories đã được Facebook giới thiệu tại cộng đồng người dùng tại Ireland vào ngày 25/1 vừa qua và đang mở rộng sang các quốc gia khác. Tính năng này sẽ giúp bạn chia sẻ nhiều hình ảnh và video trong một slide trình chiếu mà sau đó sẽ ẩn đi sau 24 tiếng. Người dùng sẽ thấy một vòng tròn nhỏ để xem Facebook Stories của bạn bè trên màn Feed chính.

Trả lời với trang Techcrunch, mạng xã hội này cho biết “Facebook từ lâu là một nơi để chia sẻ với bạn bè và gia đình, nhưng người dùng hiện đã thay đổi cách chia sẻ rất nhanh chóng, nó hoàn toàn khác với 5 hoặc thậm chí là 2 năm trước, nó trực quan bằng nhiều hình ảnh và video hơn bao giờ hết. Chúng tôi muốn làm nó nhanh và vui vẻ cho mọi người để chia sẻ những bức ảnh, video ý nghĩa và sáng tạo với bất kỳ ai họ muốn, bất cứ lúc nào họ muốn”.

Trên thực tế, nhờ tính năng Instagram Stories, mạng xã hội hình ảnh này đã tăng thêm 150 triệu người dùng mỗi ngày chỉ sau 5 tháng giới thiệu nó. Chính vì vậy có lẽ Facebook đang kỳ vọng sự tăng trưởng nhảy vọt này ở mạng xã hội chính của mình.

Bản thân người viết ban đầu không thấy tính năng này, tuy nhiên sau khi thử gỡ Facebook trên Android và cài lại thì đã bắt đầu thấy tính năng mới Facebook Stories.

Trên màn hình, phía dưới 3 nút sẽ hiện ra nút Direct và đồng thời sẽ thấy được những Feed của bạn bè, tuy vậy khi bấm vào Notifications thì không hề thấy dù cho có người bạn đã gửi ảnh trực tiếp qua tính năng mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.