Người dùng Windows 10 cuối cùng đã có một dịch vụ lưu trữ đám mây thật sự riêng tư

Đa số người dùng hiện nay đều đã lưu trữ dữ liệu trên đám mây, nguyên nhân là do các máy tính cá nhân hiện nay đều trang bị SSD có bộ nhớ nhỏ, và thiết bị di động cũng không đủ để lưu trữ dữ liệu. Thật là không may, đa số dịch vụ lưu trữ hiện nay thường đi kèm với các điều khoản dịch vụ rất nghiêm ngặt, có nghĩa là các công ty được tự do để kiểm tra về nội dung của các ổ đĩa dữ liệu trực tuyến và sẽ cấm các mục tải lên nếu vi phạm bản quyền, và có nội dung bị cấm.

Tuy nhiên, hiện nay đã có một tin vui dành cho người dùng Windows, có một công ty đã phát hành một ứng dụng UWP cho người dùng Windows 10 Mobile và PC trải nghiệm. Ứng dụng MEGA Privacy là một dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn cung cấp cho bạn không gian lưu trữ miễn phí 50 GB. Không giống các nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác, ở nhà cung cấp này, dữ liệu của bạn chỉ được mã hóa và giải mã bởi các thiết bị khách hàng và không bao giờ giải mã được bởi chính công ty, điều đó có nghĩa là họ không bao giờ biết kho lưu trữ trực tuyến của bạn có chứa gì.

Giống như các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, dịch vụ này cho phép bạn tải lên các tệp tin từ điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn, sau đó tìm kiếm, lưu trữ, tải xuống, xem, chia sẻ, đổi tên hoặc xóa các tệp của bạn bất cứ lúc nào, từ bất kỳ thiết bị nào, ở mọi nơi. Bạn có thể chia sẻ thư mục với các địa chỉ liên hệ của bạn và xem cập nhật của họ trong thời gian thực.

Bởi vì mọi thứ được mã hóa bằng khóa cá nhân của bạn, nên công ty không thể đặt lại mật khẩu cho bạn trường hợp quên mật khẩu, chắc chắn sẽ không thể truy cập vào tất cả dữ liệu của mình, đó là dấu hiệu của một dịch vụ an toàn thật sự.

Xem ảnh chụp màn hình của ứng dụng MEGA Privacy bên dưới:

Ứng dụng này sẽ thay thế phiên bản Windows Phone cũ mà chậm và không phải ứng dụng UWP. Người dùng có thể tải về tại đây: MEGA Privacy (beta) – Microsoft Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.