Mẹo khắc phục lỗi máy in bị tắc nghẽn mực

Mực in là yếu tố quan trọng để bạn có thể có những bản in hoàn hảo. Giá thành mỗi hộp mực in cũng khá đắt. Vì thế, giữ hộp mực sạch sẽ và ngăn ngừa việc mực khô có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong suốt quá trình in ấn. Dưới đây là các bước để giữ cho hộp mực của bạn khỏi bị tắc nghẽn hoặc bị khô mực khi sử dụng.

Cách ngăn chặn máy in bị tắc mực hiệu quả nhất

Đến nay phương pháp tốt nhất để giữ máy in không bị tắc nghẽn mực là sử dụng máy in có cơ chế tự làm sạch. Ở các máy in hiện đại được tích hợp tính năng tự vệ sinh đầu in chỉ bằng 1 nút bấm để máy in bắt đầu quá trình làm sạch. Tuy nhiên, nếu máy in của bạn không có khả năng này thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Tắt máy in khi không sử dụng, hãy đảm bảo rằng bất cứ khi nào máy in không được sử dụng nó đã được tắt.
  • Tắt máy in một cách chính xác, đúng kỹ thuật. Bạn đã biết tắt và bật máy in đúng kỹ thuật chưa? Khi tắt và bật máy in, nên sử dụng nút ở mặt trước của máy in hoặc bên cạnh máy in. Không nên tắt và sử dụng bằng ổ cắm nguồn.
  • Hạn chế việc in ảnh – Hình ảnh là bản in làm tốn nhiều mực nhất trên máy in của bạn. Nếu bạn cần in ảnh, hãy cân nhắc các bản in trước khi sử dụng máy in để in ảnh.
  • In màu hoặc in đen và trắng – Trừ khi bạn cần in màu, nếu không bạn hãy chọn khả năng in ấn thông thường với màu đen trắng.
  • Giữ cho đầu phun của máy in luôn sạch sẽ. Giữ ống mực của máy in sạch sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa mực in và luôn đảm bảo bạn có được bản in tuyệt vời.
  • Lựa chọn mực in chính hãng. Mực in rởm, mực nhái, kém chất lượng không những sẽ làm hư hại máy in, giảm tuổi thọ máy in mà còn dễ làm tắc nghẽn đầu in. Vì thế, bạn cần chọn mực chất lượng cao cho máy in của mình

Cách khắc phục lỗi máy in bị tắc nghẽn mực

Bước 1: Bạn mở máy in lên để tiến hành tháo hộp mực

Bước 2: Bạn nhấc đầu kẹp ra để lấy đầu phun.

Bước 3: Sử dụng một đoạn ống mềm nhỏ đủ để  bọc vừa các đầu phun vừa gỡ ra ở bước 2.

Bước 4: Ngâm đầu phun của máy in vào nước sạch vài giờ đồng hổ rồi dùng ống mềm đã chuẩn bị ở bước 3 để hút nước vào các đầu phun. Hãy lấy tay bịt 2 đầu ống mềm lại rồi bóp nhẹ ở giữa ống mềm để nước tự hút vào đầu phun.

Bước 5: Sử dụng giấy mềm, sạch để thấm khô các đầu phun vừa được vệ sinh. Đặt úp đầu phun trên giấy tầm 10 phút để ráo nước.

Bước 6: Sau khi đầu phun khô, tiến hành lắp ráp lại đầu phun lại bình thường và tiến hành in test thử

Trên đây là những mẹo hay giúp bạn có thể giữ mực in không bị tắc nghẽn mực và cách để khắc phục cực đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.