Máy tính xách tay chứa thông tin nhạy cảm của mật vụ Mỹ bị đánh cắp

Một máy tính xách tay của nhân viên mật vụ Mỹ đã bị đánh cắp, trong đó chứa sơ đồ tòa nhà Trump Tower mà vợ con ông Trump đang ở, chứa các thông tin nhạy cảm về vụ điều tra bà Hillary Clinton…

Cơ quan mật vụ – vốn có trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Mỹ – hôm 17.3 đã xác nhận vụ mất laptop, xảy ra trước nhà của nữ nhân viên mật vụ tên Marie Argentieri ở Brooklyn, New York. Nó bị lấy khỏi chiếc xe hơi của cô này. Đó là theo thông tin trên CBS2. Còn báo New York Post thì đưa tin cái laptop bị lấy khỏi xe mô tô của nhân viên mật vụ.
Theo CNN, cái máy tính xách tay bị đánh cắp chứa sơ đồ của Trump Tower, tòa nhà ở New York ông Trump từng đặt tổng hành dinh trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống trước đây. Đó cũng là nơi vợ và con trai út của ông đang sống. Ngoài ra, cái máy tính xách tay bị đánh cắp cũng chứa các thông tin nhạy cảm về cuộc điều tra sử dụng email cá nhân của bà Hillary Clinton – đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Tuy nhiên, Cơ quan mật vụ Mỹ khẳng định không có thông tin mật nào trong laptop, nói thêm rằng nó được bảo vệ bằng rất nhiều biện pháp an ninh, không dễ gì lấy được thông tin bên trong. Ngoài ra, kẻ trộm còn lấy đi các huy hiệu cài áo được dùng để đến các sự kiện của ông Trump, giáo hoàng Francis, đến Đại hội đồng Liên hiệp quốc…

Camera an ninh đã ghi lại được cảnh một chiếc Chevy Malibu đỗ trước nhà nhân viên mật vụ kể trên, một người đàn ông da trắng bước ra khỏi xe. Ông này sau đó bị nhìn thấy ôm cái túi chứa laptop đi trên đường. Báo Daily News đưa tin cái túi sau đó đã được tìm thấy nhưng laptop thì đã không cánh mà bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.