Lenovo Cplus: điện thoại đeo cổ tay của Lenovo

Tại sự kiện Lenovo Tech World thì Lenovo đã trình diễn Cplus, chiếc điện thoại được thiết kế như một vòng đeo cổ tay. Thiết bị này sẽ dùng màn hình AMOLED 4.35′ với phía sau bằng da, cho phép bạn dùng như một máy Android bình thường, chỉ có điều chúng ta sẽ không cầm nó trên tay mà thôi.

Trong khi các hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới mới chỉ đưa ra những khái niệm về điện thoại màn hình uốn cong, thì Lenovo đã bất ngờ ra mắt một chiếc smartphone với màn hình và cả thân máy đều có thể uốn cong với tên gọi CPlus.

Một số phóng viên của trang tin Cnet đã có cơ hội được trên tay chiếc smartphone đặc biệt này trong hội nghị Techworld, đang diễn ra tại San Francisco. Và họ đã cho chúng ta thấy cách thức hoạt động của một chiếc smartphone uốn cong là như thế nào.

CPlus là chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android, sẽ ra mắt với 2 phiên bản kích thước khác nhau. Các phóng viên của Cnet đã có cơ hội dùng thử phiên bản có kích thước lớn hơn và có lẽ phiên bản kích thước nhỏ sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Về thiết kế, CPlus gần giống với chiếc smartphone uốn cong của Moxi Group mà chúng tôi đã từng giới thiệu trước đây. Nó có màn hình có khả năng uốn cong và một cơ chế thân máy theo kiểu khớp nối đặc biệt.

Chính nhờ thiết kế này mà CPlus có thể uốn cong xung quanh cổ tay của người sử dụng, giống như một chiếc smartwatch. Tuy nhiên theo nhận xét của Cnet, khi cuốn chiếc smartphone này quanh cổ tay thì nó khá lỏng lẻo.

Đó là phiên bản kích thước lớn, do đó với phiên bản kích thước nhỏ hơn của CPlus thì bạn sẽ khó có thể đeo nó chắc chắn trên cổ tay mà không sợ bị rơi. Cũng do không có chốt cố định giống như những chiếc smartwatch, nên việc đeo một chiếc smartphone trên tay có thể khiến cho bạn luôn trong tình trạng lo lắng liệu nó có thể bị rơi hay không.

Tuy nhiên nguyên mẫu đầu tiên của chiếc smartphone màn hình cong này là bước tiến lớn của Lenovo. Khi mà việc chế tạo các linh kiện điện tử, pin có thể uốn cong không phải là điều đơn giản. Nó cũng cho thấy sự sáng tạo của Lenovo khi thiết kế phần thân máy theo dạng khớp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.