Hướng dẫn kiểm tra lỗi RAM trên Windows đơn giản nhất

Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị khởi động lại, hoặc gặp màn hình xanh, lỗi bộ nhớ… thì nhiều khả năng RAM bị lỗi chính là nguyên nhân của tất cả các vấn đề này. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra lỗi RAM đơn giản nhất.

Hướng dẫn kiểm tra RAM đơn giản nhất

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập mdsched.exe sau đó nhấn Enter

Bước 2: Công cụ này có hai lựa chọn để bắt đầu quá trình chuẩn đoán, hãy click chọn Restart now and check for problems (recommended). Máy tính của bạn sẽ khởi động lại ngay lập tức.

Bước 3: Máy tính của bạn sẽ khởi động lại, và hiển thị chương trình chuẩn đoán lỗi RAM

Nếu có thông báo “No memory error were detected” sau khi khởi động lại vào Windows. Có nghĩa bộ nhớ RAM của bạn không bị lỗi, bạn có thể yên tâm vì nó luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, ngược lại khi có thông báo lỗi, bạn cần lên phương án sửa chữa hoặc thay thế để hệ thống được hoạt động tốt nhất có thể.

Bước 4: Mở Event Viewer bằng cách nhập từ khóa Event Viewer vào thanh tìm kiếm, kích chuột phải vào System dưới Windows Logs chọn Filter Current Log… sau đó nhấn OK

Bước 5: Nhấp vào bản ghi để xem thông tin chi tiết bất kỳ lỗi nào đã phát hiện

Công cụ Windows Memory Diagnostic này có sẵn trong Windows 7, 8.1 và Windows 10. Công cụ này nên là công cụ đầu tiên mà bạn sử dụng để xử lý sự cố về RAM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.