Hàng loạt ổ cứng mạng WD My Cloud dính lỗi bảo mật

Nhiều dòng sản phẩm ổ cứng mạng của hãng WD bị tố dính lỗi bảo mật vốn có thể giúp kẻ xấu tấn công từ xa, đánh cắp dữ liệu.

Người dùng tốt nhất không nên cho phép truy cập ổ đĩa mạng My Cloud để phòng tránh các cuộc tấn công mạng

Theo phát hiện mới nhất từ Exploitee.rs, người dùng các dòng sản phẩm ổ cứng mạng WD My Cloud đang phải đối diện trước những mối nguy hiểm tiềm ẩn vì những lỗi bảo mật trên các sản phẩm này. Đáng chú ý là lỗi bảo mật có thể mở đường cho kẻ xấu thực hiện các cuộc tấn công từ môi trường Internet được phát hiện tồn tại trên hầu hết sản phẩm dòng My Cloud của WD.

Được biết, lỗi bảo mật trên dòng sản phẩm WD My Cloud có thể khiến kẻ tấn công từ xa bỏ qua giao diện đăng nhập thông thường, chèn các cú pháp lệnh độc hại và thậm chí là có thể tải file mà không cần sự cho phép. Đáng chú ý là những cú pháp lệnh được thực thi qua giao diện web đều cho phép kẻ xấu khả năng truy cập và chiếm toàn bộ thiết bị lưu trữ mạng bị lỗi bảo mật.

Được biết, những thiết bị nằm trong danh sách được phát hiện dễ bị tấn công từ xa gồm My Cloud, My Cloud Gen 2, My Cloud Mirror, My Cloud PR2100, My Cloud PR4100, My Cloud EX2 Ultra, My Cloud EX2, My Cloud EX4, My Cloud EX2100, My Cloud EX4100, My Cloud DL2100, My Cloud DL4100.

Trong thời gian chờ đợi WD khắc phục sự cố, người dùng các dòng sản phẩm My Cloud tốt nhất không nên cho phép truy cập các ổ đĩa mạng từ môi trường Internet để đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.