Gmail nâng cấp, cho phép mở tập tin đính kèm đến 50MB

Trước đây, nếu bạn nhận được email với tập tin đính kèm vào hòm thư Gmail thì dịch vụ này chỉ mở được nó khi dung lượng dưới 25MB. Hiện Google đã nâng gấp đôi giới hạn này.

Bản thân ứng dụng gửi và nhận email được thiết kế có lẽ không ai nghĩ đến lúc người dùng sẽ có thể gửi và nhận mức dữ liệu ngày càng lớn như hiện nay. Nhưng vì sự mở rộng của công nghệ, dịch vụ Gmail nổi tiếng của Google cũng bắt đầu có sự mở rộng. Theo một bài đăng trên blog Gsuite, người dùng Gmail hiện có thể trực tiếp mở tập tin đính kèm từ email gửi đến, miễn sao tập tin đó không quá 50MB.

Đây là một sự nới rộng của Gmail, khi trước đây giới hạn là 25MB. Tuy vậy, bạn cũng cần để ý là thông tin này chỉ dành cho việc nhận email, và Google vẫn chưa cho phép bạn đính kèm tập tin quá 25MB. Giới hạn này đồng thời cũng áp dụng cho tổng số tập tin đính kèm trong email nhận.

Trong bài blog của mình, Google cũng giới thiệu bạn dùng dịch vụ Drive nếu muốn gửi tập tin lớn hơn (tối đa đến 5TB). Thay đổi này đơn giản là chỉ muốn giúp người dùng có thể nhận tập tin đính kèm lớn hơn từ một dịch vụ email ngoài Google.

Như vậy là chỉ 2 ngày sau khi Google thông báo tích hợp dịch vụ Google Keep vào Google Docs, hãng khổng lồ tìm kiếm đã có thêm thay đổi ở dịch vụ Gmail. Đây có thể được xem là một trong những nâng cấp liên tục của Google trong bối cảnh mà hãng đang gặp phải sự canh tranh đáng kể đến từ các hãng nhỏ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.