Facebook sập mạng trên toàn cầu khiến cộng đồng hoang mang

Vào khoảng 8 giờ sáng nay (9/5/2017), nếu bạn không truy cập được Facebook hoặc gặp thông báo lỗi như hình dưới thì bạn không phải là người duy nhất.

Cũng giống như nhiều lần Facebook gặp sự cố khiến việc truy cập của người dùng gặp khó khăn, trường hợp ngày hôm nay cũng hoàn toàn không có một thông báo nào và người dùng chỉ có thể thấy nội dung như hình ảnh trên.

Người dùng trên toàn thế giới lập tức phát hiện ra sự cố lạ khi họ truy cập vào mạng xã hội này.

Website Down Detector cho biết sự cố này ảnh hưởng khá lớn đến khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bờ Tây nước Mỹ và kéo dài xuống Mexico.

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1,94 tỷ người dùng. Chính vì lượng người sử dụng mạng xã hội cực lớn này đã khiến Facebook có thể áp đảo các nền tảng nhỏ hơn khác một cách nhanh chóng như với trường hợp của Snapchat.

Facebook cũng đang là mạng xã hội có số lượng ứng dụng được tải nhiều nhất trên hai kho ứng dụng phổ biến là App Store của Apple và Play Store của Google.

Nhiều người dùng mạng xã hội này tại Việt Nam cũng đã đăng các dòng trạng thái liên quan đến hiện tượng Facebook lỗi mạng này. Sự cố không truy cập được lần này của Facebook kéo dài khoảng 20 phút.

Phản hồi từ Facebook sau sự cố truy cập sáng nay:

Đại diện Facebook trả lời qua email giải thích: “Sáng sớm nay, vài người dùng Facebook không truy cập được Facebook do một lỗi kỹ thuật (technical issue). Chúng tôi đã sửa xong lỗi này và xin lỗi nếu có bất kỳ bất tiện nào xảy ra”.

Một người dùng Việt tại Singapore nói với ICTnews cho biết anh sử dụng Facebook bình thường thời gian bị lỗi kể trên.

Một chuyên gia công nghệ người Việt đang sống tại nước ngoài thì cho rằng: “nguyên phía đông Úc, New Zealand, Philipin, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam và phía tây Hoa Kỳ đều không truy cập được Facebook”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.