[Cảnh giác] Unikey chỉ có một trang chính thức là Unikey.org

Anh Phạm Kim Long, tác giả của bộ gõ tiếng Việt nổi tiếng Unikey xác nhận rằng chỉ có một website chính thức của Unikey đó là Unikey.org. Lý do mình đăng thông tin này là vì hiện tại còn có cả trang Unikey.vn cũng cho tải trực tiếp Unikey nhưng có thể là không chính chủ.

Trang .vn này sẽ hiện ra đầu tiên khi bạn tìm “Unikey” trên Google, ngoài ra còn chạy quảng cáo để đưa kết quả lên đầu trang. Thậm chí, giao diện của trang Unikey.vn còn đẹp và chỉnh chu hơn cả trang gốc Unikey.org nên có thể nhiều người sẽ lầm tưởng đây là website chính thức của bộ gõ đó.

Việc dùng một bộ gõ không chính chủ sẽ khá nguy hiểm. Nó có thể chứa virus, malware, keylogger xâm hại đến máy tính hoặc lưu trữ toàn bộ những gì mà bạn gõ, bao gồm cả mật khẩu của các tài khoản, thông tin ngân hàng, thẻ tín dụng…

Cập nhật thêm cho các bạn được rõ: Trong bài mình không nói bộ gõ nào chứa mã độc. Nhưng vì nó là một thành phần quan trọng dính liền với toàn bộ dữ liệu mà bạn gõ ra, cho nên dùng bộ gõ càng chính chủ càng tốt.

Đây là giao diện của trang web chính thức Unikey.org:

Còn đây là giao diện của trang Unikey.vn:

Khi tìm “Unikey” trên Google:

Nguồn: tinhte

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.