Apple bị đánh giá không còn là thương hiệu laptop hàng đầu

Bảng xếp hạng máy tính xách tay tốt nhất và tệ nhất năm 2017 của LaptopMag cho thấy, Apple không còn là thương hiệu máy tính xách tay hàng đầu khi vị trí đã giảm từ số 1 xuống số 5.

Theo SlashGear, việc mua một thiết bị của Apple luôn được nhiều người lựa chọn nhờ thông số kỹ thuật tốt. Thậm chí ngay cả khi có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn, người tiêu dùng vẫn tiếp cận với Apple một phần vì sức mạnh của thương hiệu này. Tuy nhiên sức mạnh này dường như không còn xảy ra trong lĩnh vực máy tính xách tay, ít nhất theo kết quả của LaptopMag.
Để đưa ra kết quả của mình, LaptopMag đánh giá hiệu suất từng thương hiệu trong các lĩnh vực về tính năng, hỗ trợ khách hàng, chất lượng thiết kế và tất nhiên là giá cả. Đó là những lợi thế đã giúp Apple giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng máy tính xách tay tốt nhất và tệ nhất mà LaptopMag đưa ra kể từ năm 2010.

Vị trí bảng xếp hạng mới nhất vừa được LaptopMag công bố

Giải thích cho lý do xếp vị trí Apple xuống thứ 5, LaptopMag cho biết hiệu suất trung bình mà MacBook đạt được trong năm nay không phù hợp với mức giá dành cho chúng. Một điều có thể được xem là tồi tệ với nhiều người đó là MacBook mới nhất của Apple đã loại bỏ cổng truyền thống để chuyển sang Thunderbolt 3/USB-C.

Còn đối với các nhà sản xuất khác, Lenovo hiện dẫn đầu bảng xếp hạng sau năm 2015 khủng hoảng, thời điểm công ty chỉ được xếp ở vị trí thứ 6. Hiện Lenovo đang là nhà cung cấp PC lớn nhất thế giới. Xếp ở phía sau Lenovo là Asus, vốn là vị trí của Dell (hiện tụt xuống thứ 3) trong năm 2016. Vị trí thứ 4 thuộc về HP, trong khi Acer chia sẻ cùng vị trí thứ 5 với Apple.

Sự tăng giảm vị trí trong bảng xếp hạng của LaptopMag qua các năm

Một vị trí cũng rất đáng xem trong top 10 đó là Microsoft khi công ty nổi tiếng với Surface Book đã phải đội sổ, tụt từ vị trí thứ 7 so với năm 2016. LaptopMag giải thích nguyên nhân vì Microsoft đã không tung ra bất kỳ phiên bản Surface Book mới nào trong thời gian qua, do đó thiết bị cũ không thể cạnh tranh với các thiết bị mới hơn và mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.